Quy tắc an toàn lao động khi sử dụng băng tải con lăn

Quy tắc an toàn lao động khi sử dụng băng tải con lăn

Quy tắc an toàn lao động khi sử dụng băng tải con lăn

Quy tắc an toàn lao động khi sử dụng băng tải con lăn

Quy tắc an toàn lao động khi sử dụng băng tải con lăn
Quy tắc an toàn lao động khi sử dụng băng tải con lăn
64, TL15, Ấp 11A, X.Tân Thạnh Đông, H.Củ Chi, Tp.HCM
Email:info@namthanhlong.com

0982.614.088

028 36209666

An toàn lao động khi sử dụng băng tải con lăn

An toàn lao động khi sử dụng băng tải con lăn

Không chỉ riêng với băng tải con lăn, tất cả các sản phẩm phục vụ sản xuất đều yêu cầu hiểu biết về an toàn khi sử dụng.

     Không chỉ riêng với băng tải con lăn, tất cả các sản phẩm phục vụ sản xuất đều yêu cầu hiểu biết về an toàn khi sử dụng. Người lao động phải đảm bảo vận hành đúng thao tác và chức năng mà từng loại sản phẩm mang lại để tránh dẫn đến các tai nạn lao động đáng tiếc.

 

Sử dụng băng tải con lăn an toàn

 

1/ Đừng thử bất kỳ hành động nào trừ vận chuyển hàng hoá

 

     Băng tải con lăn chỉ phục vụ cho một mục đích duy nhất là vận chuyển hàng hóa. Vì vậy, đừng cố gắng thử bất kỳ hành động nào khác bao gồm đứng, ngồi, nằm, di chuyển trên băng tải. Điều này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành máy.

 

 

     Tuổi thọ máy có thể giảm, linh kiện hoặc phụ tùng có thể bị hư hao. Ngoài tác động trực tiếp đến bản thân sản phẩm, việc thực hiện hành động như nằm, ngồi trên băng tải có thể gây nên các tai nạn lao động đáng tiếc, gây nguy hiểm cho người dùng.

 

2/ Hãy đảm bảo an toàn trước khi vận hành máy

 

     Không chỉ riêng băng tải con lăn, băng chuyền kỹ thuật,… mà các loại máy móc khác đều nên được kiểm tra và đảm bảo an toàn trước khi vận hành. Quá trình sử dụng trước đó có thể dẫn đến một số hư hỏng hoặc người lao động vệ sinh chưa đúng cách,… đều là những yếu tố có thể gây nguy hiểm trực tiếp cho người sử dụng.

 

     Việc bảo đảm an toàn trước khi vận hành cũng là cách giúp cho cơ chế hoạt động các loại băng tải diễn ra tốt hơn. Kiểm tra tình trạng máy móc cũng là một cách bảo dưỡng các sản phẩm kỹ thuật.

 

     Nhiều người thường tự tin về kinh nghiệm làm việc với máy móc lâu năm của mình, nên khi sự cố xảy ra, họ thường tự ý giải quyết mà không gọi kỹ thuật viên. Đây là một suy nghĩ cực kỳ sai lầm.

 

     Các loại máy móc, băng tải con lăn, băng chuyền,… đều có thiết kế và cơ chế hoạt động riêng. Bất kỳ sự cố xảy ra nào cũng nên báo cho người có chuyên môn giải quyết. Tránh tự ý sửa chữa để dẫn đến các tai nạn đáng tiếc.

 

3/ Luôn kiểm tra, bảo trì băng tải thường xuyên

 

     Đây là một việc làm vô cùng hữu ích vì nó sẽ giúp kỹ thuật viên phát hiện và điều chỉnh ngay các vấn đề xảy ra bên trong bộ máy. Bên cạnh đó, công tác bảo trì sẽ khiến quá trình sử dụng máy trơn tru hơn.

 

 

     Rác cũng là một tác nhân gây nên các vấn đề hỏng hóc của máy móc. Tuy nhiên, trước khi nhân viên dọn vệ sinh đến gần máy, hãy luôn thông báo về tình trạng hoạt động của băng tải cho họ. Sẽ không mấy tốt đẹp nếu nhân viên dọn vệ sinh lúc băng tải đang làm việc.

 

4/ Luôn giữ quần áo, tóc cách xa băng tải

 

     Các tai nạn phổ biến hiện nay là quần áo, tóc bị kéo bởi các con lăn. Do đó, hãy luôn chú ý cách xa tóc và quần áo của bạn khỏi băng tải. 

 

     Cuối cùng, đối với các khách tham quan nhà máy, các bộ phận quản lý hãy thông báo thật kỹ công tác bảo vệ an toàn trước khi dẫn đoàn vào bên trong.

 

Ngày đăng: 09-10-2020

2018 Copyright © CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT BĂNG TẢI NAM THÀNH LONG Web Design by Nina.vn

Hotline tư vấn miễn phí: 028 36209666